Cài đặt album ảnh trên Facebook cho tiện lợi nhất

Hướng dẫn đăng ảnh trên Facebook không bị lộn xộn. Cài đặt và sắp xếp album ảnh cho dễ nhìn và dễ tìm kiếm. Các thủ thuật liên qua đến ảnh Facebook của bạn.

1. Đăng ảnh lên Facebook:

Có 2 hình thức đăng ảnh: đăng theo album và đăng dưới dạng status.

- Đăng theo album nghĩa là bạn tạo một album ảnh và đăng ảnh vào đó. Bạn có thể tạo nhiều album ảnh, giới hạn mỗi album là 200 ảnh. Bạn có thể vào các album ảnh để xem lại, đăng thêm, chỉnh sửa, chia sẻ hay tìm kiếm lại ảnh của mình.

Photos > Create album > Add photos > Post photos.

- Đăng dưới dạng status: bạn có thể đăng cùng lúc nhiều ảnh. Vì ảnh được đăng dưới dạng status nên không được lưu vào đâu cả, rất khó cho việc tìm kiếm ảnh cũ. Cách duy nhất là tìm kiếm lại status đấy theo mốc thời gian mà thôi.

Timeline > Photo > Upload Photos/Video.

2. Chỉnh sửa album ảnh:

Trong album ảnh > Edit

Cài đặt ảnh trên Facebook

Cài đặt ảnh trên Facebook

- Đặt thời gian cho cả album ảnh: nếu cả album của bạn là những hình ảnh được chụp cùng một thời điểm thì bạn có thể thiết lập cho cả album mà không cần phải chỉnh ở từng bức ảnh. Ấn vào Change date để thêm ngày.

- Đặt tên cho album ở ô trên cùng tay trái. Thêm địa điểm cho cả album cũng tại đó.

- Cho phép ai được xem album ảnh trên Facebook của bạn: Privacy > tùy chọn chế độ Public, Friends, Only me hay nhóm bạn nào đó của bạn.

- Ở mỗi bức ảnh, bạn có thể đánh dấu (tag) bạn bè của mình vào đấy để thể hiện sự có mặt của họ hoặc muốn họ để ý đến.

- Khi đưa chuột đến góc phải phía trên của mỗi tấm ảnh sẽ hiển thị mũi tên chỉ xuống Select an option. Tại đây, bạn có thể chuyển ảnh sang album khác (Move to other album), đặt ảnh này làm ảnh đại diện của cả album (Make album cover) hoặc xóa ảnh (Delete this photo).

3. Download cả album ảnh:

Bình thường nếu muốn tải ảnh trong một album ảnh trên Facebook người dùng phải tải lần lượt từng cái một. Rất mất thời gian và công sức, chưa kể đến việc mạng lỗi giữa chừng không load được ảnh. Thủ thuật để down cả album ảnh về như sau:

- Truy cập vào link: facebook2zip.com

- Đăng nhập bằng Facebook của mình.

- Chọn người đăng tải album ảnh bạn muốn tải về, tìm trong các album của người đấy và ấn vào Download.

Bạn có thể tải về máy tính hoặc điện thoại di động.

Khi đăng ảnh trên Facebook bạn nhớ chú ý rằng FB cũng có các quy định về ảnh. Tuyệt đối tránh đăng ảnh mang tính chất đồi trụy, hình ảnh quá tiêu cực, hình ảnh châm biếm thái quá và đặc biệt là ảnh trẻ sơ sinh bú mẹ. Khi bạn đăng những bức ảnh sai quy định này, tài khoản của bạn sẽ bị phạt và thậm chí nếu liên quan đến pháp luật thì sẽ gặp phiền phức.

Bạn có thể thực hiện những thao tác trên bằng điện thoại, dù bạn truy cập bằng Facebook cho Motorola hay bất cứ thiết bị di động khác.

Tải Về

Tải về: Facebook.jar (điện thoại Java)
Tải về: Facebook.jad (điện thoại Samsung Java)
Tải về: Facebook.apk (điện thoại Android)