Thêm và xóa danh sách bạn bè trên Facebook

Người mới sử dụng và cả những người đã dùng Facebook một thời gian đôi khi không biết cách thêm bạn hay xóa danh sách bạn bè. FB có rất nhiều tính năng để người dùng có thể tùy chỉnh hay sử dụng mạng xã hội theo những cách tiện lợi nhất. Người dùng ngoài việc có thể tìm kiếm bạn bè trực tiếp trên Facebook còn có thể gửi giới thiệu kết bạn tới người khác. Thậm chí ngoài việc xóa kết bạn, người dùng còn có thể chặn không cho người đó theo dõi mọi thông tin của mình… Cùng tìm hiểu hết các tính năng hữu ích này và sử dụng Facebook theo cách tốt nhất.

ban be fb

1. Thêm bạn trên Facebook:

Trên đầu trang Facebook có thanh công cụ Graph search. Gõ tên FB hoặc địa chỉ email của người bạn muốn tìm vào đó.

Nếu email bạn tìm có đăng kí tài khoản FB thì sẽ được kết quả chính xác là Facebook của người đó. Có thể tên người dùng sẽ không thân thuộc với bạn nhưng chắc chắn đấy là tài khoản FB của email bạn đang tìm.

Nếu bạn tìm thông qua tên tài khoản thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn một chút. Do nhiều người cũng để tên tài khoản như vậy. Chọn Find people named… hoặc More results for… để nhận được một danh sách những người có tên tài khoản tương tự như tìm kiếm của bạn kèm theo một số thông tin cá nhân của họ.

Khi đã tìm thấy người mình cần tìm kiếm thì chỉ việc ấn vào ô ngay đó Kết bạn (Add friend). Bạn cũng có thể Theo dõi (Follow) chỉ để biết các hoạt động hay thông tin của người đó hoặc ngay gửi Tin nhắn (Message) tới họ để gửi lời chào hay lời đề nghị được kết bạn.

Người đó sẽ nhận một yêu cầu do bạn gửi tới. Bạn sẽ trở thành bạn bè với họ nếu họ chấp nhận yêu cầu ấy. Nếu không thì bạn sẽ ở chế độ Theo dõi (Follow).

Nếu bạn đã biết tài khoản FB của họ rồi thì chỉ việc vào trang cá nhân của họ > Kết bạn (Add friend) ở ngay đầu trang cá nhân.

2. Chặn bạn bè:

Bạn có thể thấy một hoặc nhiều bạn bè gây phiền nhiễu trên danh sách bạn bè Facebook của bạn. Hoặc bạn vô tình có thể thêm một người nào đó bạn không biết và bạn muốn xóa tài khoản của họ đi.

Bước 1: Vào trang cá nhân của người đó.

Bước 2: Nhấp chuột vào nút Settings ở phía trên > Báo cáo/Chặn (Report/Block)

Hoặc đưa chuột đến ô Bạn bè (Friends) > Báo cáo/Chặn (Report/Block).

Bước 3: Hộp thoại tùy chọn sẽ hiện ra để bạn chọn:

- Ẩn…khỏi trang chủ (Hide… from News feed): Toàn bộ các hoạt động của người này sẽ không bao giờ hiện ra trên Trang chủ của bạn.

- Hủy kết bạn (Unfriend…): xóa tài khoản của người này của danh sách bạn bè của mình.

- Chặn (Block…): với tính năng này giữa bạn và người ấy sẽ hoàn toàn “biến mất”. Không ai có thể xem được hoạt động của người kia.

- (Submit a report): Báo cáo đến nhà điều hành FB rằng người này đã có một sai phạm gì đó về hoạt động hay tài khoản của họ.

Rồi chọn (Confirm) để hoàn thành.

3. Giới thiệu kết bạn:

Có một tính năng rất hữu ích của Facebook đó là Giới thiệu kết bạn. Người dùng có thể giới thiệu bạn trong danh sách bạn bè của mình cho một người khác để họ có thể kết bạn với nhau nhanh chóng, không mất thời gian tìm kiếm.

Tại timeline của người đó:

- Đưa chuột đến phần Bạn bè (Friends) hoặc ấn vào biểu tượng Cài đặt (hình mũi tên bên cạnh răng cưa).

- Chọn Gợi ý kết bạn (Suggest friends).

- Hiện ra cửa sổ danh sách bạn bè của mình. Chọn những người mà muốn gợi ý. Có thể tìm kiếm nhanh FB trong thanh công cụ tìm kiếm trên đầu cửa sổ. Hoặc tìm bạn bè ở trong nhóm bằng cách ấn vào ô Tất cả (All friends) rồi chọn.

Trên đây là những tính năng hữu ích của Facebook giúp người dùng có thể tìm kiếm và kết bạn với nhau tốt hơn trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Người dùng có thể tải Facebook về điện thoại di động để có thế truy cập FB mọi lúc mọi nơi, kết bạn nhiều hơn nữa. Đặc biệt các tính năng trên đều có thể thực hiện trên điện thoại.

Tải Về

Tải về: Facebook.jar (điện thoại Java)
Tải về: Facebook.jad (điện thoại Samsung Java)
Tải về: Facebook.apk (điện thoại Android)